AdvertisingDigital AdsDigital MarketingKiến thứcSEOTự học Digital Marketing

Vì sao Instagram lại được ưa chuộng hơn Snapchat khi nói về quảng cáo?

By January 23, 2018 No Comments

Với sự ra đời của Stories, thị trường quảng cáo giữa Instagram và Snapchat đang thể hiện phần thắng – phần thua rõ ràng.

Vào khoảng giữa năm 2016, Instagram – mạng xã hội chia sẻ hình ảnh được yêu thích nhất – công bố tính năng mới mang tên Instagram Stories. Thoạt nhìn qua, rõ ràng Instagram Stories là một phiên bản “vay mượn” của Snapchat với một mô hình chia sẻ thú vị cũng như các công cụ đi kèm. Tiếp theo đó, Facebook hay Messenger hoặc thậm chí là Zalo của Việt Nam cũng chạy theo cuộc chơi, thế nhưng chúng ta sẽ tạm thu gọn giới hạn bài viết này chỉ trong Instagram và Snapchat, và tại sao dù là kẻ đến sau, Instagram lại có thể làm được một điều mà lẽ ra Snapchat phải làm được: chinh phục các nhà quảng cáo với những câu chuyện tồn tại trong 24h.

Theo báo cáo về mức độ tăng trưởng người dùng của Snapchat vừa được công bố, có thể thấy rõ ràng Instagram đang ngấu nghiến thị phần người dùng của Snap. Điều này tất yếu dẫn đến việc thị trường quảng cáo của Instagram, đặc biệt với tính năng Stories, cũng đang trở nên sôi động hơn rất nhiều.

Kể từ ngày bắt đầu triển khai tiếp nhận quảng cáo trên Stories vào tháng 3 năm ngoái, số lượng nhà quảng cáo trên Instagram tới nay đã tăng gấp đôi tới con số 2 triệu. Cùng lúc đó, theo một khảo sát của Cowen & Co., 96% các nhà quảng cáo cũng lựa chọn Instagram thay vì Snapchat. Lý do đưa ra chính là việc Instagram có nhiều người dùng hơn, quảng cáo có khả năng tăng trưởng tốt hơn và có sự “chống lưng” của Facebook – công ty mẹ của Instagram.

Tháng 11 năm 2017, chỉ riêng số lượng người sử dụng Instagram Stories hàng ngày đã chạm mốc 300 triệu, trong khi con số này của Snap chỉ dừng lại ở 178 triệu. Thêm vào đó, Instagram có thêm 200 triệu người sử dụng các tính năng khác (tổng cộng 500 người dùng hàng ngày), và 800 triệu người sử dụng ứng dụng ít nhất 1 lần mỗi tháng.

Một trong những lý do khác giải thích cho sự phát triển vũ bão của Instagram chính là việc mạng xã hội này được “thừa kế” những tính năng quảng cáo của Facebook, mà nếu đem so sánh thì toàn bộ nền tảng, công cụ của Snapchat cũng chỉ… bé như muỗi. Facebook cho phép Instagram tiếp cận nhiều đối tượng hơn dựa vào cơ sở dữ liệu khổng lồ. Thêm vào đó, Facebook cũng phát triển các tính năng của mình để giúp các nhà phát hành dễ dàng hơn trong việc quảng cáo trên cả 2 mạng xã hội mà không gặp phải khó khăn, bỡ ngỡ gì, đồng thời nhắm chọn lại (retarget) các người dùng đã nhìn thấy quảng cáo trên 1 trong 2 mạng xã hội.

Khó có thể nói tình hình giữa Instagram và Snapchat là một “cuộc chiến”, khi mà phần thắng đã thể hiện rõ ràng ngay từ những ngày đầu tiên. Instagram có nền tảng tốt hơn, cơ sở người sử dụng khổng lồ hơn và những lợi thế riêng về mặt quảng cáo mà Snapchat không phải có thể đuổi kịp trong thời gian ngắn.

(Tham khảo: The Motley Fool)

Leave a Reply

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trong những cuộc chiến kinh doanh vô cùng khốc liệt ngoài kia

Gọi cho chúng tôi ngay 094 504 8499
[email protected]