AdvertisingKiến thức

Những mẫu quảng cáo nào đã “chiếm trọn” 2017?

By January 23, 2018 No Comments

Quảng cáo là một phương tiện thông tin đã xuất hiện từ rất lâu về trước dưới hình thức… mõ làng, có nhiệm vụ truyền tải hình ảnh, thông điệp tới khách hàng, công chúng (người nhận tin), từ đó gây sự quan tâm, chú ý tới nhận thức của khách hàng để tăng phạm vi nhận diện thương hiệu và dẫn tới việc ra quyết định. Quảng cáo đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bước giúp khách hàng nhận diện thương hiệu.

Ngày nay, khi quảng cáo hoạt động dưới đa dạng hình thức như TVC, Viral Clip, Pano, phát thanh, báo chí,… hãy cùng 88 Agency điểm mặt 3 mẫu quảng cáo hay nhất năm 2017, được bình chọn bởi trang Adweek.

1: State Street Global Advisors, “Fearless Girl”

Agency: McCann New York

Bứt phá trên các bảng xếp hạng, chiến dịch “Fearless Girl” bỏ xa các ứng cử viên khác trở thành chiến dịch hay nhất năm 2017 (tính đến thời điểm hiện tại). Xuất hiện bất thình lình trong đêm tĩnh mịch, lặng lẽ trước Ngày Quốc Tế Phụ Nữ, hình ảnh cô gái cao khoảng 50 inches, đầu ngẩng cao, đứng chống tay đầy thách thức, nhìn trực diện vào bức tượng chú bò Charging Bull – biểu tượng sức mạnh của phố Wall đã chiến thắng thuyết phục tại hạng mục danh giá Cannes Lions Titanium. Hàng triệu người trên thế giới gọi cô là Fearless Girl (Cô gái dũng cảm). Bức tượng của cô đã trở thành biểu tượng của nữ quyền. McCann New York đã sử dụng một biểu tượng hữu hình để truyền tải một thông điệp hết sức mới mẻ.

2: Delta, “The Dating Wall”

Agency: Wieden + Kennedy New York

Delta Air Lines – một hãng hàng không lớn của Mỹ đã hợp tác cùng Wieden + Kennedy New York vẽ lên bức tường tại Williamsburg, Brooklyn những hình ảnh đại diện cho 9 địa điểm du lịch hấp dẫn. Với tên gọi “The Dating Wall”, bức tường này xứng đáng trở thành tụ điểm đáng đến nhất cho dân FA của thành phố New York. Trong suốt mùa hè 2017, Delta phối hợp với Tinder tổ chức sự kiện dành cho hội độc thân. Người tham dự sẽ được nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chụp cho một bức ảnh thật đẹp bên bức tường, hệt như họ đang đóng vai một người du lịch bụi đang tham quan và thưởng thức những địa danh được vẽ. Có thể nói đây là một trong những chiến dịch hàng không tuyệt vời nhất nhắm vào những người không có đủ khả năng tài chính để có thể bay đến bất cứ đâu.

3: Nespresso, “Comin’ Home”

Agency: McCann New York

https://www.youtube.com/watch?v=iJJXopiSZrY

Nam diễn viên điện ảnh nổi tiếng George Clooney đã tỏa sáng trong đoạn phim quảng cáo của hãng Nespresso mà không cần bất cứ lời thoại nào. Ông lần lượt xuất hiện một cách hài hước trong các cảnh quay từ những bộ phim cổ điển như Psycho, Easy Rider, Smokey and the Bandit, Muppets, Planes, Trains & Automobiles và Seabiscuit. Với phần âm nhạc bắt tai và nhắc đi nhắc lại nội dung “I’m comin’ home babe” là trợ thủ đắc lực tạo nên thành công cho đoạn quảng cáo. Phần nội dung đơn giản nhưng thú vị: vượt qua bao đường xa khó khăn, ông đã “comin’ home” – trở lại với ngôi nhà của mình: Nespresso. Đoạn quảng cáo không chỉ hài hước mà còn mang tính cổ vũ cao và kích thích người xem đi tới quyết định mua. Video Nespresso – Comin’ home vinh dự đứng Top 10 Best Ads of 2017.

Nguồn: advertisingvietnam.com

Leave a Reply

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trong những cuộc chiến kinh doanh vô cùng khốc liệt ngoài kia

Gọi cho chúng tôi ngay 094 504 8499
[email protected]